Hướng dẫn massage xóa nhăn da và nâng cơ mặt hiệu quả

0
9

Hướng dẫn 7 bước massage giúp xóa nhăn da, nâng cơ mặt và làm săn chắc da hiệu quả. Kiên trì thực hiện hàng ngày mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp chị em sở hữu làn da khỏe khoắn, chống lại dấu hiệu nhăn da dễ dàng.

Bước 1: Thoa tinh dầu

Thoa một lớp dầu mỏng lên da mặt, sau đó thoa một ít dầu lên đầu ngón tay để giúp bạn thực hiện các động tác sau dễ dàng hơn. Bạn có thể pha trộn các loại dầu khác nhau hoặc chọn một loại dầu duy nhất phù hợp với loại da của bạn. Dưới đây là gợi ý:

– Đối với da khô, nên chọn dầu argan hoặc dầu dừa.

– Đối với trung bình, chọn dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân.

– Đối với da dầu, có thể sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc dầu jojoba.

Bước 2: Massage gần khóe miệng
 

massage xóa nhăn da và nâng cơ mặt
Massage theo hướng mũi tên.

Loại massage này tập trung vào khu vực nơi da có xu hướng chảy xệ, nhăn nheo. Sử dụng đầu ngón tay chuyển động theo hình tròn nhỏ trên một đường thẳng ở hai bên khóe miệng. Nhớ là phải dùng một áp lực nhẹ khi massage để giúp nâng da lên thay vì kéo nó xuống. Tiếp tục trong một phút.

Bước 3: Massage vùng má

Áp dụng một lực nhẹ nhàng di chuyển theo hình xoắn ốc từ bên trong xương gò má, sau đó tiến dần đến các cạnh của khuôn mặt của bạn và trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục trong một phút.

Bước 4: Massage vùng mắt

Đặt ngón tay ở phía đuôi lông mày của bạn, kéo nhẹ nhàng theo hình vòng cung dưới bọng mắt đến góc trong của mắt. Tiếp tục đi dọc lên bên mũi và kết thúc ở đầu lông mày. Lặp lại trong vòng một phút.

– Massage vùng này giúp nâng da bị chảy xệ và chống vết chân chim.

– Sử dụng thêm dầu nếu cần thiết để không làm tổn thương vì vùng da này nhạy cảm hơn cả.

Bước 5: Massage trán
 

massage xóa nhăn da và nâng cơ mặt
Massage theo hướng mũi tên.

Đặt 2 bàn tay lên trán bên cạnh nhau theo chiều dọc, chỉ chạm đầu ngón tay vào trán thôi nhé. Nhẹ nhàng chuyển động theo hình zig zag bằng cách một tay lên còn một tay xuống. Tiếp tục động tác này trên toàn bộ vùng trán trong một phút.

Bước 6: Massage theo đường ngang

Cách này giúp bạn giảm vết nhăn dọc giữa trán. Đặt ngón tay của bạn theo chiều ngang phía trên lông mày. Nhẹ nhàng kéo tay về phía hai bên.

7. Massage từ bước 2- 6 lần nữa

Làn da của bạn trông sẽ tươi sáng và trẻ trung hơn khi massage đã hoàn tất. Thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây